Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk mới đây cho biết, có hai cô gái đã trốn khởi khu cách ly tại Đà Nẵng, sau đó bắt xe khách để về Đắk Lắk và bị phát hiện.

Danh tính một trong 2 người là V.T.B.Tr (26 tuổi, trú tại huyện M'Đrắk, Đắk Lắk) - nhân viên một sân golf tại Tp.Đà Nẵng. Trước đó, cả 2 người đã tiếp xúc gần với người đàn ông quốc tịch Anh dương tính với Covid-19 - Đây là bệnh nhân đi cùng chuyến bay VN0054 với N.H.N - bệnh nhân số 17 tại Hà Nội.

Hai cô gái bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Đà Nẵng bắt xe khách về Đắk Lắk, nhiều người bị liên lụy
Chiếc xe khách chở hai cô gái trốn cách ly được giữ lại và tiến hành khử trùng

Hai cô gái này được đưa vào khu cách ly tại TP.Đà Nẵng vào 0h00 ngày 9/3 nhưng sau đó đã bỏ trốn.

Ngay rạng sáng ngày 9/3, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk nhận được thông tin từ huyện M'Đrắk và Krông Bông có hai nhà xe di chuyển từ TP Đà Nẵng về Đắk Lắk, trên đó có hai công dân đã tiếp xúc gần với công dân người Anh đã nhiễm Covid-19, trong đó có chị Tr nói trên. Sau đó hai công dân này đã được mời trở lại khu cách ly tại TP. Đà Nẵng.

Đồng thời, cơ quan chức năng tại Đắk Lắk cũng đã tiến hành khử trùng chiếc xe khách mà hai người này đã đi, và làm theo các quy định của Bộ Y tế.

Trên xe khách có 40 người, trong đó có 2 trẻ em. Hiện tại tất cả những người này cũng đã được lập danh sách theo dõi cách ly tại nhà.