Hà Giang vốn là một trong những tỉnh có diện tích cam sành lớn nhất của cả nước. Cam cũng là loại cây được tỉnh nhà xác định là cây kinh tế mũi nhọn. Những năm gần đây, các sản phẩm cam Hà Giang được quảng bá mạnh và đưa đến người tiêu dùng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về cam Hà Giang rụng đầy trên mặt đất và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Những quả cam chín vàng nằm chỏng chơ dưới đất khiến người ai nhìn thấy đều không khỏi xót xa.

Năm nay, cam sành Hà Giang bỗng rụng nhiều và nhanh, không kịp thu hoạch. Có thể thấy, suốt một đoạn đường dài, trên mặt đất phủ đầy cam vàng. Trong khi đó, trên cây thì gần như không có quả.


Clip: Cam rụng thành đống trên đường đi (Nguồn: Facebook)

Cam rụng nhiều đến nỗi khiến cho đường đi ướt nhẹp do xe cộ qua lại và đè nát những trái nằm trên mặt đường, người trồng cam cũng không kịp thu gom để tiêu hủy. Đi kèm những hình ảnh về cam rụng, chủ nhân của bài đăng còn chia sẻ rằng: 'Đường lún quá lấy cam để lót đường!' khiến ai nấy đều không khỏi bàng hoàng.

Hàng tấn cam Hà Giang lót đường cho xe chạy, cư dân mạng chung tay kêu gọi giải cứu
Cam rụng bị xe cộ qua lại đè nát. Người dân đã phải dùng thủ thuật che chắn để cam đỡ lăn xuống đường nhưng không ăn thua

Trước những hình ảnh đầy xót xa về thực trạng cam Hà Giang năm nay, người dân kêu gọi nhau chung tay 'giải cứu', giúp bà con nông dân vớt vát được chút vốn. Nhiều người bày tỏ sự chia sẻ tới những nỗi vất vả của người trồng cam và hỏi thăm địa chỉ để đặt hàng.

Hàng tấn cam Hà Giang lót đường cho xe chạy, cư dân mạng chung tay kêu gọi giải cứu
Người dân chia sẻ và chung tay 'giải cứu' cho cam Hà Giang

Trước đó, trên mạng xã hội đã có nhiều bài kêu gọi giải cứu nông sản như: dưa hấu, thanh long,... do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virus Covid - 19 gây ra và nhận được rất nhiều sự giúp sức của cộng đồng.